Tinh bột nghệ ăn như thế nào đem lại hiệu quả tốt nhất

Tinh bột nghệ rất tốt cho sức khỏe là một vị thuốc quý trong y học được sử dụng rộng rãi không chỉ ở Việt Nam mà còn ở rất nhiều nước trên thế giới. Tác dụng của tinh bột nghệ là khả năng điều trị một số bệnh đem lại kết quả rất cao và phải kể đến các bệnh như: viêm loét dạ dày, tá tràng, các bệnh về gan và còn phòng chống ung thư nữa. Ngoài ra, Tinh bột nghệ còn sử dụng đắp mặt làm đẹp da, trắng da và ngăn ngừa điều trị mụn rất tốt. Vậy thì tinh bt ngh ăn như thế nào để có được nhiều lợi ích hiệu quả tôt cho sức khỏe? Hôm nay Mẹ Nguyệt sẽ giúp bạn hiểu rõ về vấn đề này nhé.

cach-bao-quan-tinh-bot-nghe-duoc-lau-chuan-nhat-khong-bi-hu

Tinh bột nghệ có thể ăn trước khi ăn hoặc sau khi ăn cũng đều đạt hiệu quả cao nhưng cũng phải tùy theo tùng loại bệnh mà ta có thể thực hiện.

Dùng tinh bột nghệ trước khi ăn

  • Tinh bột nghệ có chứa hàm lượng Curcumin rất cao có khả năng chống viêm, chống khuẩn và đốt cháy lượng mở thừa rất hiệu quả. Vì thế nếu bạn đang bị viêm loét dạ dày, tá tràng hoặc đang có ý định giảm cân thì hãy ăn tinh bột nghệ trước mỗi bữa ăn để đạt được hiệu quá tốt nhất.

Dùng tinh bột nghệ sau khi ăn

  • Tinh bột nghệ sử dụng sau khi ăn sẽ giúp bạn tăng cân nhanh chóng mà lại rất an toàn.
  • Mỗi ngày sau khi ăn bạn cũng nên pha một cốc tinh bột nghệ với mật ong hoặc sữa tươi để giúp bạn có một làn da đẹp và có thể trị sạch nám, tàn nhang
  • Khi ăn xong được 15 phút thì bạn hãy ăn tinh bột nghệ để giúp cơ thể chống lại một số bệnh như: hen suyễn, cảm cúm, đau họng và giúp phòng ngừa bệnh ung thư

Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn rỏ hơn về cách pha trộn tinh bột nghệ để có thể dễ sử dụng nhất

Cách 1: ăn tinh bột nghệ pha với mật ong:

tinh-bot-nghe-an-nhu-the-nao-dem-lai-hieu-qua-tot-nhat

  • Chúng ta nên sử dụng 2-3 thìa cà phê tinh bột nghệ và 100ml nước ấm, sau đó cho thêm 1 thìa mật ong hoặc sữa chua, khuấy đều 3 hỗn hợp này lại với nhau. Mỗi ngày thì chúng ta nên uống từ 2-3 lần trước và sau khi ăn, để đạt được hiệu quả tối thì chúng ta nên dùng liên tục trong vòng 6- 12 tháng.

Cách 2: Nắn hỗn hợp tinh bột nghệ và mật ong thành từng viên để ăn hằng ngày:

tinh-bot-nghe-an-nhu-the-nao-dem-lai-hieu-qua-tot-nhat1

  • Đối với những bạn không có thời gian để pha tinh bột nghệ vói mật ong thường xuyên thì hãy nắn thành từng viên cất uống dần. Hơn nữa khi nắn lại từng viên thì bạn dễ sử dụng hơn và bạn có thể bảo quản được lâu khi bỏ vào trong hộp hoặc trong tủ lạnh

Hy vọng với nhưng chia sẻ trên của Mẹ Nguyệt sẽ giúp bạn có những cách sử dụng cách ăn tinh bột nghệ đem lại tối đa hiệu quả. Để biết thêm thông tin chi tiết tinh bột nghệ vàng hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0981411882. Hy vọng chúng tôi sớm được phục vụ quý khách hàng.

Theo Tuka

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *