Giá 1kg tinh bột nghệ vàng chuẩn nhất 2021 [Bạn nên biết]

Hiện nay tinh bột nghệ đang được con người sử dụng rất phổ biến bởi những công dụng kỳ diệu mà nó mang lại. Keo theo đó là những địa chỉ bán tinh bột nghệ mọc lên như nấm sau cơn mưa. Vậy đâu mới là địa chỉ bán tinh bột nghệ vàng nguyên chất uy tín và giá tinh bt ngh vàng bao nhiêu tin là câu hỏi thắc mắc của không ít người.

Trước khi tìm hiểu về địa chỉ và mức giá bạn nên tìm hiểu tinh bột nghệ vàng nguyên chất là gì?

Tinh bột nghệ vàng nguyên chất là gì?

Tinh bột nghệ nguyên chất là sản phẩm cuối cùng của những củ nghệ tươi được tuyển chọn nghiêm ngặt, đem rửa sạch, gọt vỏ, khử trùng rồi nghiền nát ép lấy nước cốt qua nhiều lần lọc, sấy ta sẽ thu được sản phẩm tinh bột nghệ vàng nguyên chất.

Trung bình 20 – 30 kg nghệ tươi  cho được 1 kg tinh bột nghệ nguyên chất, cho nên công dụng cùng mức giá của nó sẽ cao hơn rất nhiều lần so với loại bột nghệ đang được bày bán ở các tiệm tạp hóa, chợ….

gia-1kg-tinh-bot-nghe-vang-chuan-nhat-2021-ban-nen-biet

Giá 1kg tình bột nghệ vàng bao nhiêu là chuẩn

Giá tinh bt ngh vàng còn tùy thuộc vào người bán và chất lượng sản phẩm. Thông thường 1kg tinh bột nghệ vàng nguyên chất có giá tầm 300k – 400k. Dưới 300k thì thấp quá, mình quy vào loại tinh bột nghệ không nguyên chất nhé! Dưới đây là bảng giá tinh bột nghệ cụ thể tại cơ sở sản xuất tinh bột nghệ vàng Mẹ Nguyệt mời các bạn tham khảo:

gia-tinh-bot-nghe

Mẹo nhận biết tinh bột nghệ vàng nguyên chất đơn giản nhất:

Để có thể phân biệt tinh bột nghệ vàng nguyên chất thật và giả, bạn cần kết hợp việc kiểm tra bằng mắt thường và một số phương pháp đơn giản dưới đây:

1. Nếu xét về mặt chi phí để sản xuất ra được 1kg tinh bột nghệ vàng nguyên chất là phải tốn từ 20 – 30kg nghệ tươi (Hiện nay giá nghệ tươi 10k5 => 20kg = 210k) chưa kể công cán các thứ thì ít chi cũng phải 300k/1kg tinh bột nghệ. Do đó giá dưới 300k/1kg thì chắc chắn đấy là tinh bột nghệ đã được pha trộn tạp chất.

gia-tinh-bot-nghe-vang-chuan-nhat-hien-nay-ban-nen-biet

2. Tinh bột nghệ loại nguyên chất sẽ có màu vàng tươi, rất dễ hòa tan đều trong nước lọc đã được làm ấm. Bạn có thể thử cách phân biệt tinh bột nghệ giả bằng biện pháp thủ công như sau: Cho tinh bột nghệ hòa với xà phòng theo tỉ lệ 1:1 và cho vào một ít nước lọc rồi lắc đều lên và nhận được một hỗn hợp màu đỏ bầm (Lý do hỗn hợp có màu đỏ bầm là trong tinh bột nghệ nguyên chất có chưa hàm lượng Curcumin cao phản ứng với chất kiềm trong xà phòng ta thu được hỗn hợp có màu đỏ bầm). Nếu là sản phẩm tinh bột nghệ không nguyên chất có pha trộn tạp chất thì chắc hẵn bạn sẽ thu được một dung dịch màu đỏ hơi nhạt một chút.

gia-tinh-bot-nghe-vang-chuan-nhat-hien-nay-ban-nen-biet1

3. Phân biệt tinh bột nghệ nguyên chất còn một cách nữa đó là. Bạn pha tinh bột nghệ với lòng đỏ trứng gà, khi đó hỗn hợp sẽ có màu vàng cam sau đó bạn vắt vào một ít chanh hỗn hợp chuyển lại màu vàng tươi ban đầu thì chắc chắn đó là tinh bột nghệ vàng nguyên chất.

Theo: Tuka

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *