Các loại tinh bột nghệ nguyên chất được bày bán phổ biến hiện nay

Tổng hợp các loi tinh bt ngh gọi là nguyên chất: nghe nói hơi vô lý phải không các bạn! đã gọi là nguyên chất rồi thì sao lại còn gọi là có bao nhiêu loại tinh bột nghệ nguyên chất nữa? Sự thật hiện nay trên thị trường hầu như ai bán tinh bột nghệ đều nói là tinh bột nghệ của mình nguyên chất 100% , ai cũng nói sản phẩm của mình chất lượng nhất, tốt nhất nhằm lừa gạt người tiêu dùng để bán được hàng không đảm bảo chất lượng hoặc có pha tạp chất, chưa lọc tách tinh dầu kĩ, làm cho sản phẩm khi dùng bị phản tác dụng như: nóng, vàng da… không đem lại tác dụng tốt như tinh bột nghệ vàng nguyên chất.cac-loai-tinh-bot-nghe-nguyen-chat-duoc-bay-ban-pho-bien-hien-nay

Tinh bt ngh vàng nguyên cht 100%

Cách nhận biết tinh bột nghệ và bột nghệ

Tinh bột nghệ hiện nay đang được người tiêu dùng sử dụng rộng rãi phổ biến trên thị trường, nhà nào cũng có điều kiện đầy đủ nguyên liệu thì tự làm nhà nào không có nguyên liệu thì cũng mua cho mình một hũ tinh bột nghệ vàng nguyên chất để trong nhà sử dụng vào công việc làm đẹp hay chữa đau dạ dày và các căn bệnh thông thường.

Vì nhu cầu sử dụng tinh bột nghệ khá cao nên hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất và cửa hàng phân phối bán tinh bột nghệ. Với vô vàn hình thức quảng cáo khác nhau làm cho người tiêu dùng luôn phân vân và lo lắng không biết nên chon sử dụng loại tinh bột nào tốt đem lại hiệu quả phù hợp vơi túi tiền. Qua đó, để người tiêu dùng không bị nhầm lẫn hiểu một cách đúng về các đặc điểm  cũng như ưu điểm của từng loại tinh bột nghệ.

Hôm nay Mẹ Nguyệt sẽ giúp các bạn tìm hiểu, địa chỉ tinh bột nghệ mua ở đâu tốt và một số kiến thức về các loi tinh bt ngh đang được bày bán trên thị trường hiện nay để có thể chọn được loại tinh bột nghệ phù hợp với nhu cầu của chính mình nhé!

Như chúng ta đã biết rằng trên thị trường hiện nay có rất nhiều cửa hàng bán tinh bột nghệ với các nhãn hiệu khác nhau, nhưng chung quy lại có thể đưa chúng về 2 dạng đó là: Tinh Bột Nghệ tinh bột nghệ và bột nghệ.

cac-loai-tinh-bot-nghe-nguyen-chat-duoc-bay-ban-pho-bien-hien-nay1

Tinh bột nghệ:

  • Tinh bột nghệ là tinh chất chiết xuất từ củ nghệ qua quá trình nghiền nát, hòa với nước và qua nhiều công đoạn sàng lọc loại bỏ chất xơ, thu được nước cốt và tinh bột dạng ướt. Sau đó chờ tinh bột lắng xuống đáy tiến hành chắt nước phơi khô nghiền nát ta thu được tinh bột nghệ vàng nguyên chất.

Bột nghệ:

  • Bột nghệ được chiết xuất từ củ nghệ đem phơi khô, sau đó đem nghiền nát thành bột. Bột nghệ thường được dùng trong chế biến món ăn như kho cá, tạo mày cho các món lẫu, xào…
  • Cách nhận biết tinh bột nghệ đã có pha với bột nghệ: Chính vì chất lượng và giá cả chanh lệch rất lớn giữa 2 loại nên một số nơi vì lợi nhuận làm che mắt mà sẵn sàng trộ lẫn bột nghệ vào tinh bột nghệ để kiếm lời. Làm như vậy sẽ làm giảm tác dụng của tinh bột nghệ. Cách nhận biết đơn giản nhất là tinh bột nghệ khi bị pha trộn với bột nghệ dùng đắp mặt da sẽ bị vàng  rất khó để rửa sạch. Đối với những bạn dùng để uống có thể gây ra một số ảnh hưỡng đến sức khỏe.

>>>Có thể bạn quan tâm:

Cách phân biệt tinh bột nghệ thật và giả đơn giản nhất

Giá 1kg tinh bột nghệ vàng chuẩn nhất hiện nay [Bạn nên biết]

Tinh bột nghệ có mấy loại?

Nghệ có 2 loại là nghệ thường và nghệ đỏ. Nghệ thường sau quá trình chắt lọc loại bỏ tạp chất ta sẽ thu được loại tinh bột nghệ vàng còn nghệ đỏ sau khi chắc lọc loại bỏ tạp chất sẽ thu được loại tinh bột nghệ vàng cam nhé!

Tinh bột nghệ có mấy loại?

Tinh bột nghệ vàng:

– Về màu: tinh bột nghệ vàng được chiết xuất từ củ nghệ vàng nên có màu vàng hơi nhạt để lâu sẽ dần biến đổi thành màu trắng.

– Về vị: Chỉ thoang thoảng mùi nghệ và vị đắng nhẹ. Khi vào bên trong miệng tinh bột nghệ sẽ tan từ từ, không hề có cảm giác hăng hay đắng xơ giống như bột nghệ.

– Dùng đắp mặt: Sau khi đắp tinh bột nghệ vàng lên mặt một thời gian rửa sạch da không hề bị vàng nếu có thì màu vàng không đáng kể.

Tinh bột nghệ đỏ:

– Về màu: Do được được chiết xuất từ của nghệ đỏ nên tinh bột nghệ có màu vàng cam hay vàng đỏ.

– Về vị: Vẫn giữ được thoang thoảng mùi nghệ, khi pha quấy sẽ dậy mùi, hơi đắng, rất ngon khi pha tinh bột nghệ đỏ với sữa ông thọ.

Tinh bột nghệ Mẹ Nguyệt chúng tôi đảm bảo chất lượng 100%, để được tư vấn các bạn liên hệ hotline: 0981411882

Theo: Tuka

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *